รีวิว Timberborn เกมสร้างเมืองบีเวอร์สุดเจ๋ง ปี 2022

               โดยทั่วไปแล้วรูปแบบของเกมสร้างเมือง มักจะมีตัวละครเป็นคนซะส่วนใหญ่ แต่บอกเลยว่ารูปแบบของเกม Timberborn กลับฉีกกฎตัวละครแบบเดิมๆ โดยนำเหล่าบีเวอร์มาเป็นตัวละครหลักของเกม ซึ่งไม่เพียงแค่คุณจะต้องรับบทเป็นผู้นำของเหล่าบีเวอร์แล้ว แต่คุณจะต้องรู้จักวางแผนการสร้างบ้านให้เป็นขั้นตอน รวมถึงต้องปลูกผืชผักตามฤดูกาลอีกด้วย ว่าแล้วเราก้ตามไปดูความยากของเกม Timberborn กันเลยดีกว่า

เกมสร้างบ้านสุดหิน Timberborn ฝึกความคิดการเป็นผู้นำ

Timberborn

               จริงๆ แล้วรูปแบบของเกม Timberborn ก็เหมือนกับเกมสร้างบ้านทั่วไป แต่ความยากของเกม Timberborn จะอยู่ที่การปลูกพืชผลทางการเกษตร ufa1688bet ซึ่งภายในเกมจะมีให้ทั้งหมด 2 ฤดู คือ ฤดูฝน และฤดูร้อน ซึ่งถ้าเป็นช่วงฤดูฝนการเก็บเกี่ยวผลผลิตก็อาจจะเป็นเรื่องที่ง่ายหน่อย แต่ถ้าเข้าสู่ฤดูร้อนเมื่อไหร่แล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าความหายนะมาเยือนแน่นอน เพราะยิ่งเป็นช่วงฤดูร้อน

เล่นเกม Timberborn

ต้นไม้ก็ต้องการน้ำในปริมาณมาก หากเราไม่สามารถรดน้ำได้ทัน ต้นไม้เหล่านั้นก็จะตายโดยทันที ซึ่งถ้าคุณไม่สามารถบริหารเวลาให้เป็นระบบ ทรัพยากรภายในเมืองของคุณก็จะเริ่มลดน้อยลงเรื่อยๆ จึงทำให้จบเกมได้ง่าย ซึ่งถ้าใครไม่อยากให้ทรัพยากรและพืชผลตายง่าย อย่างแรกเลยคุณจะต้องขุดเจาะบ่อน้ำเพื่อสะสมไว้ในยามหน้าแล้ง เมื่อเล่นได้สักพักแล้วระบบจะเปิดให้เราทำกังหันน้ำบำบัดจากไม้

เกมออนไลน์

หลังจากนั้นตัวเกมก็จะค่อยๆ พัฒนาอารยธรรมของเหล่าบีเวอร์จนถึงขั้นที่มีพลังงานไฟฟ้าใช้ แต่ทั้งนี้ในช่วงเริ่มแรกคุณจะต้องเล่นจากยุคไม้ แล้วไปยุคหิน และยุคโลหะไต่ขึ้นไปตามลำดับ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีไอเดียสร้างสรรค์ เราเชื่อว่าจะสามารถสร้างเมืองให้เหล่าบีเวอร์ได้แน่นอน บอกเลยว่าถ้าใครได้ลองเล่นเกม Timberborn กันดูสักครั้ง จะช่วยให้คุณได้ฝึกการใช้ความคิดและฝึกทักษะการเอาตัดรอดในหน้าแล้งกันแบบสนุกๆ สำหรับใครที่อยากเล่นเกม Timberborn สามารถดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ผ่าน Stream เลยค่ะ

เว็บเกมออนไลน์ ที่อัพเดทเกมใหม่มาแรงในตอนนี้

Share

You may also like...