แนะนำเกมผจญภัยแนวแพลตฟอร์ม The Mensional ปฏิบัติการตามหาเครื่องจักรเวลา

The Mensional เกมผจญภัยแนวแพลตฟอร์มสไตล์อินดี้เน้นปริศนาที่คุณจะได้พบกับเรื่องราวที่ไม่ซ้ำใคร การเล่าเรื่องโดยที่ไม่ต้องมีบทใดแต่คุณจะได้รับรู้ถึงสถานการณ์ผ่านบรรยากาศและการถ่ายทอดออกมาของเกมThe Mensional เรื่องราวการเดินทางของตัวละครรูปร่างหนึ่งที่ต้องการตามหาเครื่องจักรเวลาก่อนที่มันจะสายเกินไป เมื่อการบิดเบือนของเวลาอยู่เหนือการควบคุมของเขา ทางออกเดียวจึงเป็นการตามเครื่องจักรเวลาและรีสตาร์ทมัน ปฏิบัติการตามล่าเครื่องจักรจึงได้เริ่มขึ้น!!

เกมพัซเซิลสไตล์อินดี้ The Mensional ฝ่ามิติเวลาที่บิดเบือน

The Mensional

เมื่อเกิดการบิดเบือนของมิติเวลาขึ้น การทำงานของเวลาก็ผิดเพี้ยนไป วงล้อของเครื่องจักรเดินหน้าและถอยหลังอย่างควบคุมไม่ได้ ส่งผลให้ ‘เขา’ จึงต้องออกตามหาเครื่องจักรเวลาและรีสตาร์ทมัน The Mensional เกมผจญภัยรูปแบบแพลตฟอร์มและพัซเซิลแนวอินดี้เน้นปริศนาที่จะพาผู้เล่นดำดิ่งไปกับมิติเวลาที่บิดเบือน เมื่อโลกเกิดวิฤกตจากเส้นเวลาที่ผิดเพี้ยนไป ส่งผลให้เกิดการบิดเบือนของเวลา

เล่นเกมThe Mensional

ดังนั้นตัวละครรูปร่างหนึ่ง(ตัวเอกที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาท)หนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบจึงต้องออกเดินทางสำรวจสภาพแวดล้อมและค้นหาเครื่องจักรเพื่อทำการรีสตาร์ทมันให้ได้ Sagame666 ซึ่ง The Mensional นั้นจะเป็นเกมอินดี้ผจญภัยแบบเน้นปริศนาที่จะไม่มีบทสนทนาใดๆ มีเพียงการเล่าเรื่องผ่านบรรยากาศและการดำเนินเรื่องราวของเกมที่จะให้ผู้เล่นได้แก้พัซเซิลและค้นหาคำตอบเอง โดยรูปแบบการเล่นของ The Mensional นั้นก็ไม่มีอะไรมากเพียงผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นตัวละครรูปร่างหนึ่งที่ต้องออกตามหาเครื่องจักร ซึ่งผู้เล่นก็จะได้ควบคุมตัวละครดังกล่าวในการปฏิบัติภารกิจต่างๆ การควบคุมก็จะเป็นในรูปแบบให้เดินหน้า ถอยหลัง

เล่นThe Mensional

วิ่งและกระโดดในลักษณะที่ทำอย่างไรก็ได้ให้ตัวละครเป็นก้าวข้ามปริศนาและอุปสรรคต่างๆที่พบเจอ ซึ่งตลอดการเดินทางนั้นผู้เล่นก็จะได้พบกับเรื่องราวต่างๆมากมายมายพร้อมด้วยตัวละครรูปร่างรูปทรงอื่นๆอีกหลากหลายตัวที่จะเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งนี้ปริศนาต่างๆก็จะค่อยๆคลี่คลายในตอนปลายทางหรือช่วงสุดท้ายของเรื่อง ซึ่งจุดก็เป็นข้อดีที่ระหว่างทางเกมแทบไม่ได้บอกอะไรเราทำให้เราจะได้ใช้ความคิดและไหวพริบเข้ามาช่วยแก้ปัญหาต่างๆ เป็นการที่เกมให้ผู้เล่นได้ตัดสินใจเอง ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ The Mensional เป็นเกมผจญภัยไขปริศนาแบบไม่มีบทเน้นบรรยากาศให้ผู้เล่นดำดิ่งไปกับตัวเกม กราฟิกออกแบบได้อย่างน่าค้นหาและเนื้อเรื่องก็น่าติดตาม ดังนั้นหากใครสนใจก็สามารถตามมาเล่น The Mensional กันๆด้โดยดาวน์โหลดเกมได้ที่ Steam แบบฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่ายกันได้เลย

เว็บเกมออนไลน์ ที่แนะนำเกมใหม่เกมฮิตติดกระแส

Share

You may also like...